Vì sao lốp ô tô không thủng vẫn bị xuống hơi

0
(0)

Hỏi: Ô tô của tôi cứ bơm lốp đi được khoảng 1 tuần thì bắt đầu có dấu hiệu xuống hơi dù kiểm tra không bị thủng. Xin hỏi nguyên nhân do đâu?

Thông thường, lốp ô tô khi bị thủng sẽ bị xuống hơi. Tuy nhiên có một số trường hợp, lốp tuy không bị thủng nhưng vẫn có thể bị xuống hơi.

Đầu tiên có thể do mép tiếp xúc giữa lốp và la-zăng không kín. Có thể sử dụng nước xà phòng, bôi ở các mép tiếp xúc để kiểm tra. Nếu có bọt khí thì phải tiến hành đánh lại bề mặt tiếp xúc để đảm bảo độ kín giữa lốp và la-zăng

Vì sao lốp ô tô không thủng vẫn bị xuống hơi.

Tiếp đến nếu không phải do mép thì kiểm tra đến van bơm hơi có thể hư hỏng tự nhiên do sử dụng lâu ngày. Cách kiểm tra cũng tương tự và để khắc phục là thay mới.

Nếu không phải những nguyên nhân kể trên, mà lốp lại không thủng thì nhiều khả năng do lốp đã bị hỏng và cần phải thay thế. Những nguyên nhân khiến lốp ô tô bị hỏng có thể do sử dụng lâu ngày, để lốp non nhưng vẫn sử dụng… Cách khắc phục duy nhất là thay thế lốp ô tô mới.

Bên cạnh đó để sử dụng lốp được bền, trước khi cho xe di chuyển, chủ xe nên kiểm tra tất cả các lốp. Nếu lốp nào non thì bổ sung thêm hơi để đảm bảo áp suất phù hợp theo khuyến cáo sử dụng của nhà sản xuất.

Thêm vào đó, nên trang bị thêm cảm biến áp suất lốp (với những xe không có) để có thể biết được lốp nào bất thường trong quá trình di chuyển. Việc này sẽ đảm bảo an toàn cho chủ xe, đồng thời cũng giảm tối đa được khả năng hỏng lốp.

Rất mong chia sẻ trên của dịch vụ vá lốp ô tô Đà Nẵng là hữu ích đối với các bạn.

Nguồn: internet

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá nó!

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số phiếu bầu: 0

Không có phiếu bầu nào cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *